Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ khách hàng

Mr.Tuấn Anh:
  0979 494 616
 Noithatsang.thehemoi@gmail.com
Mr.Đào Thành:
 0979 494 616
Daothanh304@gmail.com

Sử dụng vách ngăn vệ sinh cho không gian mở

Sá»­ dụng vách ngăn vệ sinh cho không gian mở chính là ý tưởng hoàn hảo nhất dành cho mọi văn phòng hay ngôi nhà được thiết kế theo không gian mở. 

Đối vá»›i các kiến trúc văn phòng, công sở hiện đại, hình thức không gian mở cÅ©ng được áp dụng triệt để. Ngoại trừ các trưởng bá»™ phận vẫn có không gian riêng biệt, còn lại toàn bá»™ nhân viên của nhiều bá»™ phận có thể cùng làm việc trong má»™t không gian chung rá»™ng lá»›n và tạo sá»± riêng tÆ° bằng các loại vách ngăn văn phòng hiện đại nhÆ° vách ngăn nỉ, nhôm, kính... 

Bàn về việc sá»­ dụng vách ngăn vệ sinh cho không gian mở

1.      Định nghÄ©a Ä‘Æ¡n giản về không gian mở

Không gian mở là định nghÄ©a được dùng để phân biệt vá»›i những không gian Ä‘óng – không gian được tách biệt vá»›i nhau bởi những cánh cá»­a và bức tường kín mít, thậm chí không có đến má»™t kẽ hở.
Ngược lại vá»›i không gian Ä‘óng, không gian mở được các nhà thiết kế sáng tạo hÆ¡n vá»›i việc thay thế những bức tường và cánh cá»­a bằng các sản phẩm Ä‘Æ¡n giản hÆ¡n nhÆ° vách ngăn vệ sinh.
Ngoài ra, không gian mở còn được hiểu là nếu căn phòng này có thể nối tiếp, thông vá»›i không gian xung quanh về giao thông, về môi trường, về tầm nhìn trên diện tích rá»™ng.

2.      Xu hÆ°á»›ng “không gian mở” sá»­ dụng vách ngăn ngày càng phát triển

Nếu trÆ°á»›c Ä‘ây con người có xu hÆ°á»›ng sá»­ dụng Ä‘iều hòa cho không gian Ä‘óng thì thời đại hiện nay con người lại Æ°u tiên sá»­ dụng vách ngăn vệ sinh cho không gian mở để Ä‘ón ánh sáng và gió tá»± nhiên, vừa tiết kiệm Ä‘iện lại tạo cảm giác thoải mái cho không gian và con người.
Đối vá»›i các kiến trúc văn phòng, công sở hiện đại, hình thức không gian mở cÅ©ng được áp dụng triệt để. Ngoại trừ các trưởng bá»™ phận vẫn có không gian riêng biệt, còn lại toàn bá»™ nhân viên của nhiều bá»™ phận có thể cùng làm việc trong má»™t không gian chung rá»™ng lá»›n và tạo sá»± riêng tÆ° bằng các loại vách ngăn văn phòng hiện đại nhÆ° vách ngăn nỉ, nhôm, kính...Ý tưởng sá»­ dụng vách ngăn kính cho không gian mở

 
3.      Vì sao nên sá»­ dụng vách ngăn cho không gian mở

Việc sá»­ dụng vách ngăn vệ sinh cho không gian mở mang lại rất nhiều lợi ích cho con người
- Tạo cảm giác thoáng rá»™ng cho văn phòng:
Trong giai Ä‘oạn hiện nay, diện tích sống và làm việc dành cho má»—i người ngày càng bị thu hẹp, gây cảm giác chật chá»™i, bức bí. Nhờ có không gian mở mà người ta được chia sẻ chung trong không gian rá»™ng hÆ¡n, tầm nhìn không bị hạn chế khiến người sá»­ dụng có cảm giác rá»™ng rãi hÆ¡n.
- Giúp cho ná»™i thất thêm phong phú:
Khi kết hợp nhiều khu vá»±c riêng biệt vá»›i nhau sẽ tạo ra má»™t không gian ná»™i thất má»›i lạ hÆ¡n. Bên cạnh Ä‘ó, các loại vách ngăn hiện đại cÅ©ng là má»™t món đồ ná»™i thất có tác dụng trang trí rất tốt.
- Tạo ra sự gần gũi:
Má»™t không gian lá»›n rá»™ng mở sẽ giúp các thành viên trong công ty gần lại vá»›i nhau hÆ¡n, dá»… dàng tiếp xúc, trao đổi mọi thứ… Từ Ä‘ó ta có thể dá»… dàng nhận thấy lợi ích của việc sá»­ dụng vách ngăn Ä‘em đến cho công việc.
- Tiết kiệm chi phí, diện tích:
Riêng đối vá»›i không gian văn phòng thì không gian mở còn giúp tiết kiệm diện tích và chi phí. So sánh giữa diện tích má»™t văn phòng theo kiểu cÅ© tách biệt từng phòng ban và má»™t văn phòng theo không gian mở thì diện tích sá»­ dụng tiết kiệm được có thể đến 20%. Số diện tích tiết kiệm này sẽ kéo theo má»™t loạt những tiết kiệm khác nhÆ° chi phí thuê mặt bằng, chi phí trang trí ná»™i thất, chi phí tiêu thụ năng lượng (chiếu sáng, Ä‘iều hòa không khí...), chi phí bảo hành bảo trì...

 


Mẫu vách ngăn hoa văn đẹp
 

4.      Vách ngăn vệ sinh - Giải pháp cho không gian mở

Đúng vậy, vách ngăn vệ sinh chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho không gian mở. Vách ngăn vệ sinh còn có nhiều loại, nhiều mẫu mã giúp bạn có thể thoải mái lá»±a chọn sao cho phù hợp vá»›i không gian của mình.
Tuy nhiên, không gian mở cÅ©ng có những nhược Ä‘iểm là tính riêng tÆ° của con người bị giảm xuống. Giải pháp trung hòa cho không gian mở và Ä‘óng là má»™t không gian mở Ä‘a năng mà trong Ä‘ó vai trò của các loại vách ngăn nhẹ trang trí, cÆ¡ Ä‘á»™ng là rất cần thiết.

5.      Các loại vách ngăn vệ sinh có thể sá»­ dụng cho không gian mở

- Vách ngăn thấp (system partition) là loại vách giúp ngăn chia các không gian nhỏ riêng biệt trong má»™t không gian chung rá»™ng lá»›n. Vách ngăn này giúp người làm việc có được sá»± riêng tÆ° khi ngồi tập trung làm việc, chiều cao vách đủ che khuất người đối diện hoặc bên cạnh nhÆ°ng không quá cao để khi đứng mọi người có thể nhìn thấy nhau, trao đổi vá»›i nhau hoặc nhìn xuyên suốt cả không gian văn phòng. Văn ngăn thấp Ä‘ã tạo nên bÆ°á»›c chuyển biến lá»›n trong thiết kế ná»™i thất văn phòng tại các cao ốc.
- Bình phong - kiểu vách ngăn “ảo” cổ Ä‘iển được sá»­ dụng trong má»™t số phòng lãnh đạo các công ty. Việc chọn lá»±a kiểu dáng, màu sắc phù hợp sẽ tạo nên má»™t chi tiết trang trí tinh tế và đảm bảo tính riêng tÆ° nhất định cho không gian được phân chia. Khi cần bình phong có thể dời Ä‘i dá»… dàng để tao má»™t không gian lá»›n hÆ¡n.
- Vách ngăn trang trí nhÆ° gá»—, nỉ, nhôm, kính... là loại vách lá»­ng đặt trên các bàn làm việc. Chi phí thấp, tính thẩm mỹ cao và dá»… thiết kế là những Æ°u Ä‘iểm khiến cho Ä‘ây là giải pháp được sá»­ dụng nhiều trong các văn phòng. Loại vách ngăn này khi kết hợp cùng ghế văn phòng, tủ tài liệu cùng màu sẽ tạo tính đồng bá»™ cho không gian.

 


Vách ngăn sá»­ dụng cho văn phòng
           
- Kệ trang trí là hình thức ngăn nhẹ để phân chia các không gian nhỏ trong không gian lá»›n nhÆ°ng không làm giảm cảm giác rá»™ng rãi. Ở văn phòng, những kệ này có thể được tận dụng trÆ°ng bày sản phẩm của công ty, trÆ°ng bày cúp, bằng khen, những tấm ảnh có ý nghÄ©a nhằm nâng cao niềm tá»± hào cho nhân viên, gia tăng tinh thần tập thể...
- Vách kính: Vách kính là vật liệu cao cấp được sá»­ dụng phổ biến hiện nay để chia nhỏ không gian. Yếu tố trong suốt tạo sá»± sang trọng mà vẫn có thể cách âm tốt khiến không gian dù được ngăn chia nhÆ°ng vẫn rá»™ng rãi đối vá»›i tầm nhìn. Vách ngăn kính còn giúp cho không gian bên trong công trình hòa vá»›i không gian thiên nhiên ngoài trời nhÆ°ng vẫn đảm bảo Ä‘iều kiện tốt nhất bên trong (Ä‘iều hòa nhiệt Ä‘á»™, không bị ảnh hưởng bởi mÆ°a, khói bụi, tiếng ồn...).
- Vách ngăn di Ä‘á»™ng: Nhu cầu má»™t phòng há»™i nghị lá»›n và nhiều phòng họp nhỏ cùng trong má»™t diện tích Ä‘ã được giải quyết khi xuất hiện các loạivách ngăn di Ä‘á»™ng. Ngoài Æ°u Ä‘iểm dá»… vận chuyển và thay đổi không gian theo thiết kế cố định, vách ngăn di Ä‘á»™ng còn có thể cách âm và được trang trí bằng nhiều loại vât liệu nhẹ khác trên bề mặt, giúp các KTS không bị gò bó trong quá trình sáng tạo của mình.
- Vách ngăn vệ sinh compact hpl, vách ngăn vệ sinh gá»—  mfc: Đây là hai loại vách ngăn hoàn hảo cho không gian mở vừa có giá cả phù hợp lại có tuổi thọ cao, thời gian thi công ngắn lại dá»… vận chuyển không cần bảo quản nhiều nhÆ° vách ngăn kính hay vách ngăn di Ä‘á»™ng.
NhÆ° vậy việc sá»­ dụng vách ngăn vệ sinh cho không gian mở Ä‘úng là ý tưởng hoàn hảo nhất dành cho mọi không gian.
Công ty cổ phần Hợp Tác Thế Hệ Má»›i chuyên cung cấp các loại vách ngăn vệ sinh compact hpl và vách ngăn vệ sinh gá»— mfc. Chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất. Liên hệ ngay để được báo giá và tÆ° vấn miá»…n phí.

Xem thêm: mẫu vách ngăn toilet cao cấp 

Các bài khác